Trang chủ - Suy giãn tĩnh mạch


10 loại thuốc điều trị suy giãn tĩnh mạch chân tốt nhất hiện nay

Bệnh giãn tĩnh mạch là một căn bệnh mãn tính, hầu hết thường xuất hiện ở nam và nữ có độ tuổi từ 30 trở lên. Kem giãn tĩnh mạch là các loại thuốc chữa suy giãn tĩnh mạch được điều chế dưới dạng thuốc bôi nên dễ dàng cho người sử dụng. Bệnh này xuất hiện ở những người ít vận động, đứng hay ngồi lâu một chỗ từ đó dẫn đến các thành mạch máu bị tắc nghẽn. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng số lượng nữ giới mắc bệnh này có tỉ lệ lên đến 70% và con số những người mắc bệnh giãn tĩnh mạch này đang có xu hướng tăng nhanh.

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản liên quan đến bệnh suy giãn tĩnh mạch và danh sách 10 loại thuốc điều trị suy giãn tĩnh mạch chân được người sử dụng đánh giá là tốt nhất hiện nay.

Suy tĩnh mạch là gì?

Giãn tĩnh mạch là tĩnh mạch dưới da chân trở nên rộng, phồng và xoắn. Chúng rất phổ biến và hầu như vô hại đối với người bệnh. Có hai hệ thống tĩnh mạch chính ở chân:

  • Tĩnh mạch sâu: Các cơ chân co bóp các tĩnh mạch sâu trong khi đi bộ, mang phần lớn máu chảy ngược từ chân đến tim.
  • Các tĩnh mạch nông: Chúng xảy ra dưới da ít quan trọng hơn và có thể hình thành các tĩnh mạch giãn.

Tất cả các tĩnh mạch này đều chứa van một chiều để đảm bảo máu chảy về tim. Sự hư hỏng của các van này làm máu chảy ngược xuống tĩnh mạch và dẫn đến quá tải áp lực khi đứng. Áp lực này dẫn đến việc mở rộng các tĩnh mạch nên chúng không đóng đúng cách. Máu sau đó chảy ngược vào chân dọc theo các tĩnh mạch này và gây ra chứng giãn tĩnh mạch phát triển. Áp lực tăng lên trong các tĩnh mạch này cũng khuyến khích sự phát triển của các mạng nhện và các khu vực bị đổi màu trông giống như vết bầm tím.

Nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch?

Giãn tĩnh mạch và tĩnh mạch mạng nhện thường xuất hiện do tính di truyền. Phụ nữ có nhiều khả năng bị giãn tĩnh mạch và có tới 50% phụ nữ có thể bị ảnh hưởng. Các yếu tố nội tiết bao gồm dậy thì, mang thai, mãn kinh, sử dụng thuốc tránh thai và HRT ảnh hưởng đến bệnh.

Mang thai: Giãn tĩnh mạch rất phổ biến đối với phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu tiên. Mang thai gây ra sự gia tăng nồng độ hormone và lượng máu từ đó làm cho các tĩnh mạch mở rộng. Ngoài ra, tử cung mở rộng gây tăng áp lực lên các tĩnh mạch. Giãn tĩnh mạch do mang thai thường cải thiện trong vòng 3 tháng sau khi sinh. Tuy nhiên, với các lần mang thai liên tiếp, bạn vẫn có khả năng mắc suy giãn tĩnh mạch.

Các yếu tố ảnh hưởng khác bao gồm lão hóa, đứng trong thời gian dài, béo phì và chấn thương chân.

Các triệu chứng của suy giãn tĩnh mạch

Nhiều người không có triệu chứng nào từ chứng giãn tĩnh mạch. Các triệu chứng phổ biến nhất của chứng giãn tĩnh mạch là đau, khó chịu và nặng chân, thường tồi tệ hơn vào cuối ngày. Đôi khi mắt cá chân cũng có thể sưng lên. Những triệu chứng này không nghiêm trọng về mặt y tế, nhưng cần được điều trị nếu chúng gây ra rắc rối cho bạn.

Mặc dù chứng giãn tĩnh mạch có thể trở nên tồi tệ hơn trong nhiều năm, nhưng điều này thường xảy ra rất chậm. Ở một số người, áp lực cao trong tĩnh mạch gây tổn thương cho vùng da gần mắt cá chân, có thể trở thành màu nâu, đôi khi có những vùng trắng sẹo. Bệnh chàm (phát ban da đỏ) có thể phát triển. Nếu những thay đổi trên da này được cho phép tiến triển, hoặc nếu da bị thương, vết loét có thể phát triển. Do đó, thay đổi da là một lý do tốt để đi gặp bác sĩ.

Các vấn đề khác mà giãn tĩnh mạch có thể gây ra:

Viêm tĩnh mạch

Viêm tĩnh mạch (đôi khi được gọi là huyết khối) có nghĩa là viêm tĩnh mạch và thường đi kèm với một số huyết khối (đông máu) bên trong các tĩnh mạch bị ảnh hưởng, trở nên cứng và mềm. Điều này không giống như huyết khối tĩnh mạch sâu (DVT) và thường không nguy hiểm. Điều đó không có nghĩa là giãn tĩnh mạch nhất thiết phải được điều trị.

Chảy máu

Nguy cơ chảy máu do bị giãn tĩnh mạch gây lo lắng cho nhiều người, nhưng điều này rất hiếm. Nó sẽ luôn dừng lại với áp lực vững chắc và sau đó các tĩnh mạch có thể được điều trị để loại bỏ nguy cơ chảy máu thêm.

Huyết khối tĩnh mạch sâu

Giãn tĩnh mạch có liên quan đến DVT ở một số bệnh nhân. Không rõ liệu giãn tĩnh mạch có làm tăng nguy cơ mắc DVT hay không, nhưng chắc chắn DVT dẫn đến giãn tĩnh mạch và tổn thương da quanh mắt cá chân. Nếu bạn cảm thấy rằng chứng giãn tĩnh mạch của bạn đang xuất hiện bất kỳ triệu chứng nào trong số những triệu chứng này, bạn nên gặp bác sĩ và yêu cầu giới thiệu đến bác sĩ phẫu thuật mạch máu.

Có những xét nghiệm nào để chẩn đoán suy tĩnh mạch?

Hầu hết các tĩnh mạch giãn có nguồn gốc từ van bị rò rỉ ở háng hoặc phía sau đầu gối. Điều quan trọng là xác định chính xác vị trí rò rỉ van. Tại cuộc hẹn với bệnh nhân ngoại trú, bác sĩ sẽ sử dụng một đầu dò nhỏ để đánh giá tĩnh mạch của bạn, đây được gọi là Doppler sóng liên tục. Đầu dò có thể phát hiện hướng của dòng máu có thể nghe thấy được, cả trong các tĩnh mạch da và trong các tĩnh mạch sâu. Nó chỉ ra nơi các tĩnh mạch đến từ đâu và giúp lập kế hoạch cho bất kỳ hoạt động nào có thể được yêu cầu. Thay vào đó, siêu âm (duplex) có thể được thực hiện. Điều này sẽ cho phép kiểm tra chi tiết các tĩnh mạch sâu của bạn đặc biệt nếu có tiền sử huyết khối tĩnh mạch sâu trong quá khứ.

Giãn tĩnh mạch phía sau đầu gối và giãn tĩnh mạch tái phát cũng sẽ yêu cầu quét hai mặt.

Phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch

  • Thay đổi lối sống hàng ngày
  • Liệu pháp Laser nội soi
  • Xạ trị bằng bọt
  • Xâm lấn tín hiệu truyền hình

Tất cả những điều trên sẽ yêu cầu quét hai mặt như một phần của quá trình lựa chọn và theo dõi quá trình điều trị. Rất hiếm khi, nếu quét không rõ ràng, có thể cần phải chụp X-quang các tĩnh mạch,. Điều này liên quan đến việc tiêm thuốc nhuộm (tương phản) vào tĩnh mạch ở bàn chân. Sự tương phản có thể được nhìn thấy phác thảo các tĩnh mạch ở bắp chân và đùi, và là cách tốt nhất để phát hiện tổn thương trước đó đối với các tĩnh mạch sâu.

Các bản quét khác đôi khi được sử dụng bao gồm MRI và CT.

Điều trị có thành công không?

Vớ có hiệu quả trong việc kiểm soát các triệu chứng và ngăn ngừa biến chứng da. Chúng chỉ hiệu quả nếu được đeo thường xuyên, nhưng có thể tránh được sự cần thiết phải phẫu thuật ở phần lớn bệnh nhân.

Tiêm giãn tĩnh mạch có thể thành công, nhưng kết quả lâu dài của việc điều trị mới của liệu pháp xơ cứng bọt đòi hỏi phải đánh giá thêm.

Thuốc chữa giãn tĩnh mạch cũng là một trong những phương pháp được áp dụng.

Phẫu thuật cũng có thể tái phát sau khoảng 10 năm. Sự tái phát này có thể là do phẫu thuật được lên kế hoạch hoặc thực hiện kém, hình thành tĩnh mạch mới hoặc do rò rỉ van mới bắt đầu ở nơi khác. Có một rủi ro nhỏ về huyết khối tĩnh mạch sâu (DVT) sau phẫu thuật có thể giảm bằng cách mang vớ nén và di động còn lại sau khi phẫu thuật.

Top 10 loại thuốc điều trị suy giãn tĩnh mạch chân tốt nhất hiện nay

Phần trên của bài viết bạn đã biết được một số công dụng chính của các loại thuốc hỗ trợ điều trị suy giãn tĩnh mạch. Sau đây là những sản phẩm có thể bạn đang cần:

Thuốc điều trị giãn tĩnh mạch chân Venen Gel Das Gesunde Plus

Venen Gel Das Gesunde Plus là loại kem bôi ngoài da hấp thu nhanh vào hệ tuần hoàn. Tinh chất của hạt dẻ ngựa có công dụng hấp thu dịch viêm, máu tụ, hoà tan các cục máu đông rất nhỏ ở các mạch máu bị phá hủy. Bổ trợ làm lành vết thương và àm vững thành tĩnh mạch. Venen Gel Das Gesunde Plus được dùng để chăm sóc đôi chân của bạn khi phải chịu sức nặng hay bị mệt mỏi. Với thành phần là các loại thảo dược, sản phẩm trợ giúp chăm sóc, làm mát để chân được thư giãn nhanh chóng. Venen Gel Das Gesunde Plus rất phù hợp với người phải đứng quá lâu, người ít vận động hoặc người thừa cân, béo phì.

Kem Venen Gel Das Gesunde Plus điều trị suy giãn tĩnh mạch

Thành phần: Triethanolamin, Menthol, Limonene, Hạt dẻ, Eucalyptus Globulus Leaf Oil, Carbomer, Isopropyl Alcohol.

Thuốc điều trị suy tĩnh mạch chi dưới Domashnij Doctor

Kem Domashnij Doctor điều trị suy giãn tĩnh mạch

Domashnij Doctor giúp loại bỏ tình trạng xấu của vùng da chân chăm sóc da chân mềm mại. Kem chống suy giãn tĩnh mạch Domashnij Doctor với chiết xuất từ hạt dẻ ngựa trợ giúp mạnh mẽ trong việc tăng độ đàn hồi của các tĩnh mạch. Củng cố các thành mao mạch và tĩnh mạch, trả lại cho da chân sự nhẹ nhàng, tạo cảm giác sảng khoái. Domashnij Doctor làm nhiệm vụ hấp thu dịch viêm, máu tụ, hòa tan các cục máu đông rất nhỏ, hỗ trợ làm vững thành tĩnh mạch.

Thuốc trị suy giãn tĩnh mạch Vein Care

Kem điều trị giãn tĩnh mạch Vein Care

Vein Care được khách hàng trên toàn thế giới tin dùng như một giải pháp toàn diện giúp đẩy lùi suy giãn tĩnh mạch nhờ những tác động hữu hiệu mà nó mang lại. Sản phẩm được biết đến là một loại thuốc trị giãn tĩnh mạch chân dạng viên uống trợ giúp điều trị bệnh giãn tĩnh mạch chân đặc biệt hiệu quả. Chiết xuất hoàn toàn tự nhiên nên rất an toàn tuyệt đối cho con người. Vein Care được sản xuất trên hệ thống dây chuyền máy móc hiện đại và áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất. Vì vậy sản phẩm này luôn được đảm bảo chất lượng tốt nhất trước khi giao đến tay người tiêu dùng.

Thuốc chữa giãn tĩnh mạch chân Leg Veins

Viên uống Leg Veins

Cơ chế hoạt động của thuốc trị giãn tĩnh mạch chân loại này là giúp tăng cường lưu thông tuần hoàn máu, giảm các triệu chứng từ đó chặn đứng các biến chứng nguy hiểm. Thành phần từ các loại thảo dược và vitamin C bổ trợ trợ giúp chữa bệnh bệnh giãn tĩnh mạch hữu hiệu và an toàn. Leg Veins hỗ trợ chữa trị bệnh suy giãn tĩnh mạch hiệu quả. Tất cả là nhờ khả năng trợ giúp lưu thông tuần hoàn máu. Sản phẩm được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên cùng với vitamin nên rất có lợi cho bệnh suy giãn tĩnh mạch. Nó đã được cấp giấy chứng nhận FDA đạt chuẩn được phép lưu hành rộng rãi trên toàn thế giới.

Thuốc trị suy giãn tĩnh mạch chân Varikosette

Kem chữa suy giãn tĩnh mạch Varikosette

Varikosette là dạng kem bôi ngoài da hỗ trợ điều trị suy giãn tĩnh mạch chân. Cơ chế tác động chính của Varikosette là thẩm thấu nhanh vào vùng bị giãn tĩnh mạch. Từ đó giúp thúc đẩy, tăng cường lưu thông máu để giúp khắc phục vùng da bị tổn thương. Tiến tới đẩy lùi các triệu chứng xấu mà giãn tĩnh mạch chân gây ra. Varikosette với thành phần thảo dược 100% từ tự nhiên có tác dụng tăng cường lưu thông máu giúp loại bỏ tình trạng nặng nề và phù nề, loại bỏ ứ tĩnh mạch. Sản phẩm được sản xuất tại Nga trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Thuốc suy giãn tĩnh mạch Varikosette là một trong những loại kem bôi hỗ trợ chữa trị giãn tĩnh mạch chân hiệu quả nhất hiện nay.

Thuốc điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch chân Varicosex

Viên uống điều trị suy giãn tĩnh mạch Varicosex

Varicosex chính là loại thuốc suy giãn tĩnh mạch thể khắc phục lưu thông máu giúp bền vững thành mao mạch, phòng tránh sự hình thành tĩnh mạch mới bị giãn. Sản phẩm đã được cấp giấy chứng nhận FDA là đạt chuẩn cho phép lưu hành rộng rãi quốc tế. Sử dụng Varicosex trong thời gian ngắn, bạn sẽ thấy giảm thiểu rõ rệt các triệu chứng của suy giãn tĩnh mạch chân.

Thuốc chữa suy giãn tĩnh mạch Venocap

Viên uống hỗ trợ điều trị suy giãn tĩnh mạch chân Venocap

Sản phẩm thuốc trị giãn tĩnh mạch Venocap có tác dụng giảm nhẹ các triệu chứng liên quan đến rối loạn tưới máu: nặng chân, đau chân, ngứa và khó chịu ở chân. Aescin hoạt chất của thuốc trị giãn tĩnh mạch Horse Chestnut có công dụng giảm viêm, tăng sức bền thành mạch và nâng cao hoạt động của các van tĩnh mạch. Từ đó giúp ngăn chặn nhẹ các triệu chứng nặng chân, phù chân, thiếu tưới máu do suy van tĩnh mạch. Aescin trực tiếp tác động đến đám mạch hậu môn và nhờ vậy làm co búi trĩ.

Thuốc điều trị giãn tĩnh mạch Venen Aktiv Creme

Tinh chất của hạt dẻ ngựa có trong Venen Aktiv Creme bổ trợ hấp thu dịch viêm, máu tụ, hoà tan các cục máu đông nhỏ ở các mạch máu bị phá hủy. Venen Aktiv Creme được sản xuất từ các thành phần thảo dược thiên nhiên. Sản phẩm được sản xuất ở dạng kem bôi ngoài da, dễ sử dụng và dễ dàng hấp thu vào hệ tuần hoàn. Sản phẩm có khả năng làm lành nhanh chóng các vết thương, bổ trợ làm vững thành tĩnh mạch. Các chiết xuất tự nhiên như tinh chất hoa cúc, tinh dầu bạc hà có tác dụng làm mát, giảm nhức mỏi tạo cảm giác dễ chịu cho chân. Gel thoa giãn tĩnh mạch loại này là sản phẩm thuốc chữa suy giãn tĩnh mạch của hãng dược phẩm Abtei Đức.

Kem Venen Aktiv Creme

Thành phần: Butylene Glycol, Metyl Salicylat, Kali Sorbate, Lactic Acid, Propylene Glycol, Acid Stearic, Palmitic Acid, Arnica Montana Flower, Tinh dầu bạc hà, Hạt dẻ, PEG-100 Stearate, Ethylparaben, Bisabolol, Isopropyl Myristate, Phenoxyethanol, Propylparaben, Chamomilla Recutita Flower, Glucose, Glyceryl Stearate, Long não, Methylparaben, Natri Benzoat, Sorbitol, Cetyl Alcohol, Dầu arvensis Mentha, Sodium hydroxide.

Thuốc giãn tĩnh mạch chân BoniVein

Viên uống BoniVein điều trị suy giãn tĩnh mạch

Boni Vein là thuốc giãn tĩnh mạch chân với các thành phần có nguồn gốc tự nhiên như hạt dẻ ngựa, hạt nho, vỏ thông, cao bạch quả. Được bổ sung thêm vitamin C hữu cơ không chứa các thành phần gây hại nên rất an toàn khi sử dụng. Boni Vein có tác dụng hiệu quả để giúp bổ trợ cải thiện các chứng suy giãn tĩnh mạch chân. Nó rất có lợi ích giúp chữa bệnh trĩ, và phục hồi các chứng liên quan đến khối trĩ, sa búi trĩ.

Thuốc trị giãn tĩnh mạch chân VaricoFix

Kem VaricoFix

Một trong những yếu tố quan trọng của phương pháp này là sử dụng thuốc giãn tĩnh mạch chân Varicofix để chống lại giãn tĩnh mạch. VaricoFix hỗ trợ loại bỏ một cách nhẹ nhàng và hữu hiệu các dấu hiệu của bệnh, phòng tránh các triệu chứng, trương lực và tăng cường mạch máu lưu thông. Gel Varicofix là phương pháp điều trị toàn diện – chiếc chìa khóa để thành công trên con đường loại bỏ chứng giãn tĩnh mạch.

Đăng ngày: . Từ khóa: thuốc điều trị suy giãn tĩnh mạch chân, thuốc chữa giãn tĩnh mạch, thuốc điều trị giãn tĩnh mạch, thuốc điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới,

Bài liên quan

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Sản phẩm làm đẹp

Sức khỏe

Mua Sữa Ong Chúa 

Địa chỉ: 2/36 Đường Lê Văn Thọ, Gò Vấp, Việt Nam
Điện thoại: 0945.825.825 - 0969986839
Email: info@muasuaongchua.net