Trang chủ - Đông trùng hạ thảo


10 loại đông trùng hạ thảo tốt nhất và 6 lý do phải sử dụng chúng

Đông trùng hạ thảo trở nên nổi tiếng tại Asian Games năm 1993 khi các vận động viên Trung Quốc phá vỡ hai kỷ lục thế giới. Từ đó, đến nay đã có thêm nhiều nghiên cứu về nó. Nó cũng được sản xuất thành các dạng viên uống đông trùng hạ thảo để phục vụ cho nhu cầu của người dùng. Bạn có muốn biết tại sao nhiều người lại tìm mua thuốc uống đông trùng hạ thảo dạng viên không?

Trên thực tế thì thuốc đông trùng hạ thảo đã được sử dụng rộng rãi trong y học cổ truyền Trung Hoa và Tây Tạng từ thế kỷ 15. Đây là một loài rất đặc biệt, nó là sự kết hợp giữa nấm và sâu. Nó được tìm thấy ở độ cao trên 4.500 mét ở dãy Himalaya, trên cao nguyên Tây Tạng và một số điểm có độ cao tương tự trên thế giới.

Ở Tây Tạng, loại nấm này được gọi là yartsa gunbu, hay “cỏ mùa hè, giun mùa đông.” Ban đầu, nó được tìm ra khi nông dân địa phương quan sát thấy bò, dê và cừu ăn đông trùng hạ thảo trong tự nhiên trở nên rất mạnh khỏe và mập mạp. Quan sát này đã dẫn đến việc nghiên cứu sâu hơn về loại sâu nấm này. Cuối cùng, họ đã khám phá ra nhiều lợi ích do nó mang lại.

Ngày nay, các thầy thuốc đông y ở Đông Á coi nó như một loại thuốc bổ quý giá. Nó thường được dùng để tăng cường sức khỏe, giúp ăn ngon, tăng khả năng chịu đựng, tăng ham muốn tình dục, cải thiện giấc ngủ.

Đông trùng hạ thảo hình thành như thế nào?

Đây là một loại có vòng đời đặc biệt, khác xa với các loài khác. Ban đầu nó là ký sinh trùng trong tự nhiên. Bào tử của nó ký sinh lên một số loài bướm đêm và tấn công vào chúng. Lúc này, sâu bướm bị nhiễm bệnh về chôn mình dưới đất trước khi chúng chết.

Vào mùa hè, nấm xuất hiện từ đầu của mỗi sâu bướm bị nhiễm bệnh. Nó  trông giống như một ngón tay màu cam mỏng. Khi nó chuyển sang giai đoạn trưởng thành sẽ tiêu thụ hơn 90% côn trùng bị nhiễm bệnh.

Mặc dù chu kỳ tăng trưởng của nó rất khác biệt nhưng các nghiên cứu khoa học đã xác định được nó có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Khi được công bố rộng rãi đã có nhiều người sử dụng nó. Nhiều nhà sản xuất đã sử dụng nó để sản xuất thành các loại thuốc uống đông trùng hạ thảo dạng viên. Sử dụng đông trùng hạ thảo dạng viên là cách đơn giản nhất để để uống đông trùng hạ thảo. Ngoài việc tiện lợi, không mất thời gian thì bạn còn nhận đủ hàm lượng cơ thể yêu cầu.

6 lý do nên sử dụng thuốc uống đông trùng hạ thảo dạng viên

Trên đây bạn đã biết được đông trùng hạ thảo là gì. Sau đây là một số lý do bạn nên sử dụng chúng. Những lý do này được rút ra từ những lợi ích mà chúng mang lại.

Giúp cơ thể cân bằng lượng đường trong máu ở mức độ tốt nhất

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng đông trùng hạ thảo có thể giúp lượng đường trong máu của bạn luôn đạt ở mức ăn toàn.

Ví dụ, trong một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, một polysaccharide (một chuỗi dài, một hợp chất tự nhiên tạo thành từ các đường bị ràng buộc hóa học với nhau) được phân lập từ đông trùng hạ thảo đã làm giảm lượng đường trong máu ở chuột thường có mức đường trong máu cao. Polysaccharide này cũng được nhận thấy có khả năng làm giảm nồng độ triglyceride trong máu. Nó cũng giúp làm giảm cholesterol.

Những nghiên cứu khác cũng cho thấy việc sử dụng chiết xuất từ đông trùng hạ thảo giúp cải thiện độ nhạy của mô với insulin. Đồng thời nó cũng giúp làm giảm đáp ứng insulin với carbohydrate.

Hơn nữa, thuốc từ đông trùng hạ thảo cũng được chứng minh là giúp giảm cân chậm, giảm khát nước, cải thiện dung nạp glucose và giúp duy trì mức đường huyết trong một phạm vi an toàn. Vì vậy, không có lý do gì mà không sử dụng thuốc uống từ đông trùng hạ thảo.

Đông trùng hạ thảo cải thiện sức khỏe tim mạch

Ở Trung Quốc, đông trùng hạ thảo được chấp thuận để điều trị loạn nhịp tim. Một số thí nghiệm cũng cho thấy nó giúp duy trì ổn định của nhịp tim thường xuyên. Trong thực tế, một số sản phẩm chiết xuất từ nó đã được phê duyệt để duy trì sức khỏe tim mạch ở Trung Quốc.

Hơn nữa, tiêu thụ đông trùng hạ thảo đã cho thấy khả năng ngăn chặn nhiều thiệt hại trao đổi chất ở gan và tim với bệnh thận mãn tính.

Phương pháp điều trị để ức chế hệ thống miễn dịch thường được sử dụng để ngăn chặn cơ thể từ chối một trái tim mới sau khi cấy ghép tim. Tuy nhiên, việc sử dụng kéo dài của cái gọi là "ức chế miễn dịch" sau khi phẫu thuật cấy ghép có thể dẫn đến những vấn đề khác nhau. Một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm năm 2008 cho thấy chiết xuất đông trùng hạ thảo đã giúp giảm tỷ lệ từ chối cấy ghép tim.

Đông trùng hạ thảo giúp thận khỏe hơn

Ở Trung Quốc, đông trùng hạ thảo thường được sử dụng để giúp duy trì sức khỏe thận. Kết quả từ các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cũng như các thử nghiệm lâm sàng chỉ ra rằng nó có thể giúp bảo vệ thận sau khi cấy ghép. Ví dụ, một chế phẩm làm từ sợi nấm đông trùng hạ thấp tỷ lệ thải trừ sau khi ghép thận, đồng thời giúp duy trì chức năng thận và gan cũng như sản xuất hồng cầu trong giới hạn lành mạnh.

Tương tự, một sản phẩm đông trùng hạ thảo khác được gọi là CS-4 đã được chứng minh là giúp duy trì hàm lượng urê, creatinin, tổng lượng protein trong máu và canxi trong mức an toàn, bình thường. Trong một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm năm 2016, chất chiết xuất từ bột của đông trùng hạ thảo được xem là giúp duy trì sức khỏe của thận.

Đông trùng hạ thảo giúp tăng cường hệ thống miễn dịch

Trong một nghiên cứu năm 2012 cho thấy đông trùng hạ thảo có thể giúp cơ thể vượt qua ức chế miễn dịch. Đồng thời nó cũng giúp duy trì chức năng tế bào lympho và đại thực bào trong mức bình thường. Lymphocytes được biết đến là những thành phần phản ứng của hệ miễn dịch đối với nhiễm trùng và chấn thương. Đại thực bào là một loại tế bào chịu trách nhiệm phát hiện, loại bỏ và phá hủy các tác nhân gây bệnh, các tế bào bị tổn thương và chết trong cơ thể.

Đông trùng hạ thảo cũng cải thiện hoạt động chống oxy hóa ở chuột có hệ thống miễn dịch bị ức chế. Đồng thời tăng mức độ chất chống oxy hóa tự nhiên superoxidase dismutase, catalase và glutathione peroxidase.

Đông trùng hạ thảo giúp duy trì ham muốn tình dục

Tiêu thụ đông trùng hạ thảo đã được chứng minh là tăng cường ham muốn tình dục
Nó có truyền thống được sử dụng để giúp duy trì ham muốn tình dục và chức năng tình dục trong xã hội phương Đông.

Thí nghiệm trên động vật đã xác nhận rằng đông trùng hạ thảo có thể giúp cải thiện hoạt động sinh sản. Đối với người, nó cũng đã được chứng minh là giúp duy trì ham muốn tình dục và hoạt động tình dục ở cả nam và nữ.

Đông trùng hạ thảo giúp chống lại mệt mỏi

Một nghiên cứu năm 2010 cho thấy việc sử dụng chiết xuất đông trùng hạ thảo CS-4 trong 12 tuần giúp chống mệt mỏi và cải thiện hiệu suất tập thể dục. Đồng thời, nó cũng giúp duy trì sức khỏe tổng thể.

Đông trùng hạ thảo chứa adenosine và được biết là có khả năng kích thích sản sinh ATP. Đây là một trong những nguồn năng lượng chính trong các tế bào của cơ thể chúng ta.

Thật vậy, một nghiên cứu năm 2007 kết luận rằng cơ thể đã sản xuất ATP cao hơn do tiêu thụ đông trùng hạ thảo. Điều này đã giúp các vận động viên duy trì tập luyện tập ở cường độ cao. Đồng thời giúp kéo dài thời gian họ hoạt động ở cường độ cao.

Cuối cùng, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc bổ sung đông trùng hạ thảo có thể giúp giảm nhịp tim, điều này có thể giải thích tại sao mọi người có thể tập luyện chăm chỉ hơn trong thời gian lâu hơn khi uống đông trùng hạ thảo.

Tác dụng phụ của đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo có thể gây ra một số tác dụng phụ nhưng rất nhỏ. Ban có thể gặp khó chịu ở dạ dày, tiêu chảy, buồn nôn và khô miệng. Nó cũng được biết là có thể tương tác với caffeine, ức chế miễn dịch và thuốc chống đông máu.

Các chuyên gia y tế khuyên bạn không nên dùng nó nếu bạn có tình trạng tự miễn dịch hoặc rối loạn chảy máu. Bởi vì đông trùng hạ thảo có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng này. Do đó, trước khi mua đông trùng hạ thảo để sử dụng, bạn nên thao khảo ý kiến của những người có chuyên môn.

Đông trùng hạ thảo dạng viên loại nào tốt nhất hiện nay?

Phần cuối của bài viết tôi sẽ giới thiệu sơ lược một số loại thuốc uống đông trùng hạ thảo dạng viên được coi là tốt nhất hiện nay. Từ danh sách này, bạn dễ dàng tìm những thông tin cụ thể hơn về chúng. Qua đó bạn dễ dàng hơn trong việc chọn mua thuốc đông trùng hạ thảo.

Đông trùng hạ thảo cordyceps Pure Aloha của Mỹ

Aloha Pure Cordyceps sử dụng nguyên liệu đông trùng hạ thảo tươi từ tự nhiên, nó có lợi ích hỗ trợ tăng cường sức khỏe, sinh lý, phục hồi các khả năng như gan, thận, tim mạch, hô hấp,... Hãy dùng 3 viên viên nang đông trùng hạ thảo của mỹ mối ngày để trợ giúp cho cơ thể luôn ở tình trạng hàng đầu.

Đông Trùng Hạ Thảo Pure Cordyceps Aloha của Mỹ

Thông tin thêm về sản phẩm:

 • Sản xuất: Aloha Medicinals Inc., Mỹ
 • Hướng dẫn sử dụng: Ngày dùng 3 viên / 3 lần
 • Đối tượng sử dụng: Người có hệ thống hô hấp yếu, Người có gan yếu, Người có nhu cầu tăng cường sức khỏe, Người lớn mắc bệnh hen suyễn, Người yếu thận

Thuốc đông trùng hạ thảo của Mỹ Mushroom Science Cordyceps Cs-4

Cordyceps sinensis là một trong những loại nấm được sử dụng để chữa bệnh trong y học cổ truyền Trung Hoa. Ngày xưa, nó chỉ được dùng cho các ông vua và người giàu có. Ngày nay, nó được coi là loại thuốc bổ đa năng dành cho những vận động viên. Mushroom Science Cordyceps Cs-4 là một loại viên đông trùng hạ thảo sử dụng nguyên liệu từ Cordyceps sinensis.

Đông Trùng Hạ Thảo Mushroom Science Cordyceps Cs-4

Thông tin thêm về sản phẩm:

 • Sản xuất: Mushroom Science, Mỹ
 • Hướng dẫn sử dụng:
 • Đối tượng sử dụng: Người lớn bị hen suyễn, Người muốn cải thiện chức năng gan, Người muốn cải thiện chức năng thận, Người thiếu máu, Người có hệ thống hô hấp yếu

Thực phẩm chức năng đông trùng hạ thảo Now Cordyceps của Mỹ

Thuốc đông trùng hạ thảo Now Foods Cordyceps 750mg của Mỹ là sản phẩm đặc biệt tốt cho sức khỏe của con người. Quá trình tạo ra nó đáp ứng những các tiêu chuẩn vệ sinh nghiêm ngặt của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ FDA. Hơn nữa, nguồn nguyên liệu để sản xuất ra sản phẩm này có nguồn gốc từ Tây Tạng được nuôi trồng theo tiêu chuẩn kỹ thuật cao nhất tại Hoa Kỳ. Cho nên, nó được xem như một loại đông trùng hạ thảo lý tưởng hiện nay.

Viên uống Đông Trùng Hạ Thảo Now Cordyceps

Thông tin thêm về sản phẩm:

 • Sản xuất: Now, Mỹ
 • Hướng dẫn sử dụng: Liều tăng cường, uống 2 viên, ngày từ 2 – 3 lần.
 • Đối tượng sử dụng: Người lớn mắc bệnh hen suyễn, Người muốn tăng cường hệ thống hô hấp, Người muốn tăng cường chức năng gan, Người có chức năng thận kém, Người có triệu chứng rối loạn tim mạch

Viên uống Đông Trùng Hạ Thảo Mỹ Paradise Herbs Tibetan Cordyceps

Đông trùng hạ thảo Paradise Herbs Tibetan Cordyceps được dùng cho những người sức khỏe yếu, bổ trợ chữa trị một số bệnh như ho, viêm phế quản, gan yếu, thận yếu,... Nó cung cấp 400mg đông trùng hạ thảo cho mỗi liều dùng, một hàm lượng tương đối thấp so với những sản phẩm cùng loại.

Đông Trùng Hạ Thảo Paradise Herbs Tibetan Cordyceps

Thông tin thêm về sản phẩm:

 • Sản xuất: Paradise Herbs Tibetan, Mỹ
 • Hướng dẫn sử dụng: Sử dụng 1 viên/ngày.
 • Đối tượng sử dụng: Người yếu thận, Người có hệ thống hô hấp yếu, Người muốn tăng cường chức năng gan, Người lớn mắc bệnh hen suyễn, Người hay chóng mặt

Thuốc đông trùng hạ thảo dạng viên Real Herbs

Sản phẩm đông trùng hạ thảo Real Herbs Cordyceps dùng nguồn nguyên liệu cô đặc từ 2800mg xuống 700mg nên chỉ cần uống 1 viên/ngày thay vì số lượng lớn hơn như các sản phẩm khác.

Viên uống Đông Trùng Hạ Thảo Real Herbs

Thông tin thêm về sản phẩm:

 • Sản xuất: Real Herbs, Singapore
 • Hướng dẫn sử dụng: Uống ngày 1 viên, cách bữa ăn khoảng 30 phút.
 • Đối tượng sử dụng: Người muốn tăng cường hệ thống hô hấp, Người có chức năng thận kém, Người muốn cải thiện chức năng gan, Người lớn mắc bệnh hen suyễn, Người thiếu máu

Đông trùng hạ thảo dạng viên của mỹ Puritan's Pride Cordyceps Mushroom

Đông Trùng Hạ Thảo Puritan's Pride Cordyceps Mushroom 750mg của Mỹ trợ giúp tăng cường sức đề kháng, khắc phục sức khỏe, phục hồi sinh lý cho cả nam và nữ đặc biệt hiệu quả.

Đông Trùng Hạ Thảo Puritan's Pride Cordyceps Mushroom

Thông tin thêm về sản phẩm:

 • Sản xuất: Puritans Pride, Mỹ
 • Hướng dẫn sử dụng: Sử dụng ngày 1-2 viên, cách bữa ăn khoảng 30 phút.
 • Đối tượng sử dụng: Người lớn mắc bệnh hen suyễn, Người hay chóng mặt, Người muốn tăng cường hệ thống hô hấp, Người muốn cải thiện chức năng gan, Người có chức năng thận kém

Đông trùng hạ thảo thiên nhiên MRM Cordyceps CS-4

MRM Cordyceps là sản phẩm có chứa hàm lượng đông trùng hạ thảo cao đến 750mg cho mỗi liều sử dụng. Nó dùng chủng đông trùng hạ thảo CS-4, mà nhà sản xuất tuyên bố là tốt cho việc điều trị căng thẳng.

Đông Trùng Hạ Thảo MRM Cordyceps CS-4

Thông tin thêm về sản phẩm:

 • Sản xuất: MRM, Mỹ
 • Hướng dẫn sử dụng: Sử dụng 2-3 lần/ngày để có kết quả tốt nhất.
 • Đối tượng sử dụng: Người muốn cải thiện chức năng gan, Người có hệ thống hô hấp yếu, Người có nhu cầu tăng cường sức khỏe, Người lớn có triệu chứng hen suyễn, Người có nhu cầu cải thiện chức năng thận

Viên uống Đông Trùng Hạ Thảo Host Defense Cordyceps

Host Defense Cordyceps là một loại sản phẩm được sản xuất từ đông trùng hạ thảo, không sử dụng các chất phụ gia trong sản phẩm. Đông trùng hạ thảo viên Host Defense Cordyceps được chiết xuất từ nguồn nguyên liệu chính là đông trùng hạ thảo trồng hữu cơ, luôn được đánh giá là sản phẩm hàng đầu từ khách hàng.

Viên uống Đông Trùng Hạ Thảo Host Defense Cordyceps

Thông tin thêm về sản phẩm:

 • Sản xuất: Host Defense, Mỹ
 • Hướng dẫn sử dụng: Ngày 2 lần, mỗi lần 1 viên
 • Đối tượng sử dụng: Người có hơi thở không ổn định, Người muốn cải thiện chức năng thận, Người lớn bị hen suyễn, Người muốn tăng cường sức khỏe, Người muốn cải thiện chức năng gan

Nấm đông trùng hạ thảo Swanson Cordyceps

Thuốc đông trùng hạ thảo Swanson Cordyceps có nguồn gốc từ thảo dược, đó chính là một dạng nấm túi. Loại thảo dược này là Cordyceps Sinensis cộng sinh với sâu non của một loài côn trùng thuộc chi Hepialus.Trong viên uống đông trùng hạ thảo Swanson Cordyceps có chứa tới 17 loại acid amin khác nhau. Chúng gồm có D-mannitol, lipid, có nhiều nguyên tố vi lượng (Al, Si, k,NA), chứa nhiều loại vitamin (A, B, C, B2, E, K), cordycepin và polysaccharides.

Viên uống Đông Trùng Hạ Thảo Swanson Cordyceps

Thông tin thêm về sản phẩm:

 • Sản xuất: Swanso, Mỹ
 • Hướng dẫn sử dụng: Sử dụng ngày 4 viên chia thành 2 lần.
 • Đối tượng sử dụng: Người muốn tăng cường hệ thống hô hấp, Người lớn bị hen suyễn, Người muốn tăng cường chức năng gan, Người muốn cải thiện chức năng thận, Người hay chóng mặt

Viên uống Đông Trùng Hạ Thảo Tohchukasou Royal Gold

Tohchukasou Royal Gold Nhật Bản là viên đông trùng hạ thảo có sự kết hợp của 2 thành phần thảo dược quý hiếm là đông trùng thảo dược và nấm linh chi đỏ.Trong Tohchukasou Royal Gold có tồn tại đến 17 loại axit amin khác nhau. Đó là axit cordiceptic, cordycepin, adenosin, hydroxyethyl-adenosin, D-mannitol, lipit và các nguyên tố vị lượng Ca, Fe, Zn, Mn, Cu, Selen.

Viên uống Đông Trùng Hạ Thảo Tohchukasou Royal Gold

Thông tin thêm về sản phẩm:

 • Sản xuất: Beauty Mirai, Nhật
 • Hướng dẫn sử dụng: Ngày 10 viên chia 2 lần, uống sau khi ăn.
 • Đối tượng sử dụng: Người có gan yếu, Người có hơi thở không ổn định, Người lớn muốn triệu chứng hen suyễn, Người có chức năng thận kém, Người có nhu cầu tăng cường sức khỏe

Đăng ngày: . Từ khóa: đông trùng hạ thảo, đông trùng hạ thảo dạng viên, đông trùng hạ thảo của mỹ,đông trùng hạ thảo phòng bệnh

Bài liên quan

5 món ăn bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe từ đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là dưỡng chất cực kỳ tốt cho cơ thể. Chính vì thế hãy bổ sung những món ăn bổ dưỡng từ đông trùng hạ thảo để chăm sóc sức khỏ

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Sản phẩm làm đẹp

Sức khỏe

Mua Sữa Ong Chúa 

Địa chỉ: 2/36 Đường Lê Văn Thọ, Gò Vấp, Việt Nam
Điện thoại: 0945.825.825 - 0969986839
Email: info@muasuaongchua.net